Xu hướng chiếu sáng 2022: Bừng sáng ngôi nhà của bạn

Xu hướng chiếu sáng năm 2022 là gì? Khác biệt như thế nào so với các năm trước? Ánh sáng là một thành phần thiết yếu cho một không gian. Nhờ có đại dịch, người ta đã tập trung vào ngôi nhà của mình và nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc ngôi nhà phải thoải mái và đẹp đẽ. Vì vậy, mọi chi tiết trong ngôi nhà – bao gồm cả ánh sáng – cần phải có mục đích về cả chức năng và mặt thẩm mỹ.

Dưới đây là tổng hợp những nhận xét về xu hướng trong năm 2022 từ các chuyên gia về ánh sáng và những người trong ngành thiết kế nội thất. Bao gồm những điều mà họ mong đợi xu hướng chiếu sáng lớn nhất vào năm 2022. Vì vậy, hãy đọc để tìm hiểu thêm xu hướng trong năm tới và hơn thế nữa …

1. Sử dụng ánh sáng làm tiêu điểm thiết kế

‘Năm 2022 sẽ chứng kiến ​​các ý tưởng chiếu sáng trần phòng ăn và phòng khách trở thành trọng tâm của các phòng thay vì chỉ đơn thuần là chức năng. Valentina Gori, chuyên gia chiếu sáng tại Smart Lighting Industries, chuyên gia chiếu sáng tại Smart Lighting Industries, giải thích:

“Những chiếc đèn trần được đặt cẩn thận, thiết kế khéo léo và cẩn thận sẽ biến đổi căn phòng. Ánh sáng sẽ trở thành điểm khởi đầu cho thiết kế thay vì bị bỏ lại cho đến cuối cùng”.

Valentina tiếp tục nói về xu hướng chiếu sáng: “Đừng ngại mạnh dạn với hệ thống chiếu sáng trên trần nhà của bạn, không gian lớn hơn có thể có những tác phẩm táo bạo hơn nhưng đừng né tránh những phụ kiện ánh sáng độc đáo trong không gian nhỏ hơn”.

2. Sử dụng đèn chiếu sáng họa tiết điêu khắc

Martin Waller tiếp tục: “Đèn bàn với hình dạng điêu khắc và thiết kế táo bạo biến chiếc đèn của bạn thành những tác phẩm nghệ thuật, mang đến sự thú vị ngay cả khi đèn đã tắt”.

“Sử dụng các cặp đèn để làm nổi bật chiếc tủ xinh xắn hoặc bàn điều khiển, hoặc đóng khung cho một món đồ nội thất lớn hơn như ghế sofa hoặc giường”.

‘Đèn sàn sẽ sang trọng và trang nhã hơn khi có họa tiết điêu khắc. Có thể đặt nó cạnh ghế bành hoặc ghế sofa để tạo chỗ đọc sách thoải mái. Hoặc cũng có thể dùng đèn thắp sáng góc tối, bị lãng quên của hành lang để thổi luồng sinh khí mới vào ngôi nhà của bạn”. (nhận xét về xu hướng chiếu sáng)

3. Tùy chọn đèn trần nghệ thuật

Martin Waller, người sáng lập Andrew Martin, nói về xu hướng chiếu sáng: “Bạn không thắp sáng vì ánh sáng, bạn chiếu sáng cho bóng tối”. Khi màn đêm u ám kéo đến, đã đến lúc tìm kiếm những cách mới để chiếu sáng các góc nhà quen với ánh nắng kéo dài của những buổi sáng sớm.

“Đèn trần nghệ thuật được đặt cẩn thận có thể biến một căn phòng thành không gian ấm cúng cho mùa đông. Đèn trần tạo điểm nhấn trong không gian, đồng thời các chi tiết kim loại sẽ phản chiếu và dội lại ánh sáng xung quanh phòng để tạo hiệu ứng chói lóa”.

4. Thực hiện phương pháp chiếu sáng đối xứng

Đối xứng là một thủ thuật thiết kế nội thất được sử dụng để tạo ra những căn phòng trông thông minh – và nó hoàn hảo cho xu hướng chiếu sáng.

Để có một cái nhìn cổ điển, hãy thử áp dụng phương pháp chiếu sáng đối xứng. Louise Wicksteed, giám đốc thiết kế của Sims Hilditch, cho biết: “Một cách tuyệt vời để đạt được điều này là đặt hai chiếc đèn ở hai bên gương hoặc một tác phẩm nghệ thuật. 

Trên đây là tổng hợp 4 xu hướng chiếu sáng cho năm 2022 theo các chuyên gia. Nếu bạn đang cần tư vấn và gặp khó khăn trong việc lựa chọn một sản phẩm đèn trang trí phù hợp, liên hệ ngay với COMELY để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *